สั่งรื้อ "ตลาดหัวมุม" คืนพื้นที่สร้างทางด่วน

Publish 2018-10-08 19:02:30


ผู้ว่าการทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.) นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ สั่งการให้ฝ่ายกรรมสิทธิ์ทำป้ายติดประกาศบริเวณตลาดหัวมุมบริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ เพื่อยืนยันการเดินหน้าเคลียร์พื้นที่ก่อสร้างโครงการทางด่วนสายเหนือขั้นที่ 2 ตอน N2 ช่วงวงแหวนตะวันออก-เกษตร โดยก่อนหน้านี้ทางการพิเศษแห่งประเทศไทย ทำหนังสือยกเลิกสัญญาการเช่าตลาดหัวมุมฯ ไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังพบว่าเจ้าของตลาดดังกล่าวยังคงเปิดให้บริการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมเรียกเก็บค่าเช่าแผงปีละกว่า 140 ล้านบาท
  

 ทั้งนี้ ยืนยันว่าได้ยกเลิกสัญญาการเช่าพื้นที่ดังกล่าวกับเอกชนไปนานแล้ว โดย กทพ.ไม่ได้เก็บค่าเช่าแต่อย่างใดในช่วงปีที่ผ่านมา ทางด้านนายสุทธิศักดิ์ วรรธนวินิจ รองผู้ว่าการฝ่ายกฎหมายและกรรมสิทธิ์ที่ดิน กทพ. เปิดเผยว่า ตลาดหัวมุมฯ ดังกล่าวมีพื้นที่ 100 ไร่ ขณะนี้ กทพ.ได้แจ้งยกเลิกสัญญาเช่าไปนานแล้วหลังจากที่ให้เช่ามา 2-3 ปี เพราะต้องนำพื้นที่เวนคืนมาก่อสร้างทางด่วน

 

นอกจากตลาดหัวมุมแล้วยังมีร้านอาหารขนาดใหญ่อย่างสวนอาหารสมพงศ์และบริเวณลานจอดรถห้าง The Walk ที่ต้องถูกทำการเวนคืนพื้นที่ เพื่อตอกเสาตอม่อด้วย จากรายงานข่าวกระทรวงคมนาคม ระบุว่า บริษัท เนค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์มีรายได้จากการเก็บค่าแผงเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 3.83 แสนบาท โดยมีอัตราเช่าที่หลากหลายทั้ง 500 บาท/วัน และ 300 บาท/วัน

 


เรียบเรียงโดย : จิรภัทร รวดเร็ว