อ่วม!หนัก ยุโรป 3 ประเทศ ฝนตกน้ำท่วม เสียชีวิตสูญหายอีกเพียบ!

Publish 2018-10-12 15:36:23


เนื่องมาจากสภาพอากาศที่เลวร้ายเมื่อตันสัปดาห์ที่ส่งผลไปทั่วยุโรป ทำให้มีหลายประเทศ เกิดน้ำท่วมแบบฉับพลัน ทั้งใน สเปน อิตาลี่ และฝรั่งเศส  เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีรายงานว่า ที่ประเทศสเปน แถวเกาะ Mallorca เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลัน ทั้งน้ำไหลแรงมาก จนทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ หลายคนด้วยกัน โดยน้ำท่วมที่ไหลบ่าได้พัดเอาทั้งดินโคลนที่สกปรก พัดรถจมน้ำเสียหายไปหลายคัน

 

 

 

น้ำท่วมไหล่บ่า


โดยน้ำท่วมครั้งนี้สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่ง ในวันพุธนั้น มีรายงานกว่า ท่วมสูงกว่า 2 เมตร คนหลายร้อยคน ต้องออกจากบ้านและมาพักที่ศูนย์ช่วยเหลือในยามวิกาล ซึ่งความเสียหายครั้งนี้ คิดเป็นมูลค่าเป็น ล้านดอลลาร์

 

 

ทางด้าน อิตาลี่ และฝรั่งเศส ก็โดนหนักไม่แพ้กัน ล่าสุด BBC มีรายงานว่าทีมกู้ภัยกว่าร้อยชีวิต กำลังเร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ที่สูญหาย จากเหตุการณ์น้ำท่วมในสเปน อิตาลี่ และฝรั่งเศส 

 

 

 

 โดย  มี ผู้เสียชีวิตแล้ว 12 คน เป็นชาวอังกฤษ 2 คน ชื่อว่า แอนโธนี่ และดีเลีย กรีน ที่เสียชีวิตขณะนั่งแท็กซี่อยู่ โดยน้ำท่วมฉับพลันพลัดรถไปและเสียชีวิต   และยังมีรายงานว่า มีเด็กชายวัย  8 ขวบที่ยังหาไม่พบ ไม่ทราบว่าเสียชีวิตหรือไม่ และเจ้าหน้าที่กำลังค้นหาอยู่  
ทั้งนี้ มีชาวเยอรมันอีก 3 คน และ สาวชาวดัชต์ อีก 1 คน โดย น้ำท่วมฉับพลัน ในชายฝั่งฝรั่งเศสนั้นคร่าชีวิต ไป 2 คน ใน Sainte-Maxime และ ผู้หญิงอีก 1 คน ถูกพบว่าเสียชีวิต หลังจากพายุสงบ ในอิตาลี่

 

 

 

 

 

นายกรัฐมนตรี ของสเปน นายเปโดร ซันเชซ กล่าวว่า "มันคงใช้เวลาเป็นเดือนๆกว่าจะฟื้นฟูเมืองที่เสียหายให้กลับมาเป็นปกติได้"  นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสเปนยังกล่าวถึงเรื่องที่ต้องรับมือกับพวกหัวขโมย ที่ออกมาปล้นสะดมในช่วงเวลานี้ด้วย โดยมีการเพิ่มการตรวจตรามากขึ้น 

ขอบคุณ AFP,ib3.org,BBC,Euronews,nationalpost


เรียบเรียงโดย : อรกานต์ สำเร็จประสงค์