สายเที่ยวราตรีโปรดระวัง! ตำรวจบุกทลายแหล่งเหล้าปลอม ผสมเองทุกขั้นตอน ส่งขายผับทั่วประเทศ

Publish 2018-10-19 12:00:26


จากกรณีข่าวการบุกจับทลายแหล่งผลิตสุราปลอม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สรรพสามิต ร่วมกับตำรวจ กองบังคับการปราบปราม และตำรวจภูธรบางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านย่านบางพลี ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี  โดยหลังจากสืบทราบว่ามีแหล่งลักลอบเก็บ และผลิตสุราต่างประเทศปลอม
  

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น พบ นายลี ซี เกียง เป็นชาวมาเลเซีย อายุ 48 ปี และนายสิทธิพงษ์ วันทา อายุ 30 ปี ซึ่งกำลังนั่งกรอกสุราบรรจุใส่ขวด อีกทั้งของกลางเป็นสุราต่างประเทศยี่ห้อดัง คละแบบและปริมาตร ที่บรรจุแล้วเสร็จประมาณ 100 ขวด รวมทั้งเบียร์อีก 11 ขวด  ทั้งนี้ยังพบส่วนประกอบในการผลิต เช่น ฝาปิด ขวดเปล่า อากร ฉลากยี่ห้อ กล่องบรรจุตราอักษรสุราต่างประเทศยี่ห้อดัง เป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดที่ตรวจค้นเป็นของปลอม ทางเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึด พร้อมควบคุมตัวสอบสวน


ทางด้านผู้ต้องหายอมรับสารภาพทั้งคู่ โดยให้การว่าเช่าบ้านหลังนี้ได้ราวเดือนเศษ ใช้เป็นสถานที่ในการผลิตสุรา โดยรับการว่าจ้างจากนาย เดวิท มีสัญชาติมาเลเซีย โดยรับค่าจ้างวันละ หนึ่งพันบาทต่อคน สำหรับนายลีมีหน้าที่นำส่วนผสมสุราต่างประเทศที่มีราคาถูกหลายยี่ห้อ ที่ได้ทำการลักลอบนำเข้ามาจากมาเลเซีย บรรจุใส่ขวด ปิดฝา ติดแสตมป์ ปิดอากรสรรพสามิต นำใส่กล่องและบรรจุลงในลัง ทางด้านนายสิทธิพงษ์ จะเป็นผู้รับออเดอร์และนำสุราส่งจำหน่ายให้กับลูกค้า ที่ทำการสั่งผ่านไลน์ที่ใช้เชื่อว่า "มาซ่า" โดยส่วนใหญ่ก้จะเป้นแหล่งสถานบันเทิงตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในไทย เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ จะคอยเปลี่ยนสถานที่ลักลอบผลิตไปเรื่อยๆ

 

 

 ทางอธิบดีกรมสรรพสามิต นายพชร อนันตศิลป์ เปิดเผยถึงการจับกุมว่า การปฏิบัติการจับกุมทลายแหล่งผลิตสุราปลอมในครั้งนี้ เป็นการขยายผลหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อ จนสืบทราบว่าบ้านหลังนี้เป็นแหล่งลักลอบผลิต และเก็บสุราต่างประเทศปลอม  ทั้งนี้ในส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับ มีประวัติเชื่อมโยงกับ กลุ่มเดิมที่เคยถูกจับดำเนินคดีก่อนหน้านี้ ซึ่งขณะนี้ได้ประสานกับ พันตำรวจเอก จิรภพ ภูริเดช รักษาการแทน ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อสืบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการ เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

 

 

ในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 พร้อมของกลางส่ง สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ผลิตสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และ มีไว้เพื่อขาย ซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษีสรรพสามิต 

 

 

ขอบคุณ : ข่าวอรุณอมรินทร์


เรียบเรียงโดย : จิรภัทร รวดเร็ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง