แซวสนั่นโซเชียล! ราวกั้นแอร์พอร์ตลิงค์ งบ 13 ล้านบาท...ได้แค่เนี้ย!

Publish 2018-10-19 12:46:37


จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก AirportLink ที่รัก ได้แชร์โพสต์ภาพบริเวณสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีราวแผงกั้นสแตนเลสที่ได้ถูกนำมาติดตั้งไว้ตรงขอบสถานี ทั้งนี้เพื่อป้องกันผู้โดยสารพลัดตกลงไปที่รางรถไฟ แต่กลับเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา โดยโครงการดังกล่าวได้รับงบประมาณกว่า 13 ล้านบาท 

ทั้งนี้จากตามรายงานข่าวระบุว่า ราวแผงกั้นสแตนเลสดังกล่าวนั้นได้ทยอยนำมาติดตั้งไว้ในสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงค์ ตลอดทั้งสายให้บริการ ซึ่งได้มีการทำสัญาว่าจ้างและจ้างซื้อเป็นลายลักษณ์อักษร ล่าสุดได้มีการนำราวแผงกั้นมาติดตั้งที่สถานีพญาไทเป็นแห่งแรก

 

 

 

 โดยเพจดังกล่าวยังได้อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ทางแอร์พอร์ตเรลลิงค์มีแผนจะดำเนินการติดตั้งเป็นประตูอัตโนมัติ PSD เหมือนกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ทีในกรุงเทพฯ แต่ปรากฏว่าการประมูลไม่ลุล่วง จึงต้องเปลี่ยนแผนโครงการมาใช้แผงราวสแตนเลสแทน

 

 

 

เมื่อหลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก แม้จะมีบางส่วนเห็นว่าราวดังกล่าวที่ติดตั้งไว้ก็ยังดีกว่าไม่มีติดตั้งกั้นผู้โดยสาร แต่หลายคนก็มองว่าเป็นราวที่ไม่เหมาะที่จะนำมาใช้บนสถานี อีกทั้งยังเห็นว่าไม่คุ้มค่ากับงบประมาณ 13 ล้านกว่าบาท หรือเฉลี่ยในการดำเนินการสถานีละ 1.6 ล้านบาท

 

 

 

 

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊ก AirportLink ที่รัก


เรียบเรียงโดย : จิรภัทร รวดเร็ว