แม่ค้าร้านโชห่วย เล่าสภาพนางรุ่งทิพย์แม่น้องไทเกอร์ ชัดเป็นคนสังหาร เพราะที่เท้ามันตรงกับที่น้องดับ!

Publish 2018-10-19 14:41:18


จากกรณีเด็กชายพัสธร ศรีคง น้องไทเกอร์ อายุ 3 ปี  เสียชีวิตปริศนาอยู่ในท้องนา ต.หนองน้ำใส อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งญาติได้สันนิษฐานว่านางรุ่งทิพย์ อายุ 34 ปี ผู้เป็นแม่ ทำร้ายจนเสียชีวิต
 

 ทั้งนี้สภาพศพน้องไทเกอร์มีสภาพลอยอืดสวมใส่เสื้อสีแดง ไม่สวมกางเกง เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นางรุ่งทิพย์ ได้ให้การวกไปวนมา ไม่ทราบว่าน้องไทเกอร์กลายเป็นศพลอยน้ำได้อย่างไร

 


 

เบื้องต้นไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ต้องรอผลชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่เเน่ชัดอีกครั้ง นายบุญมี ศรีคง พ่อของน้องไทเกอร์ เล่าว่า วันเกิดเหตุ (13 ต.ค) ภรรยาบอกว่าจะพาน้องไทเกอร์กลับบ้านที่ จ.สุรินทร์  จนกระทั่ง วันที่ 16 ต.ค. ภรรยากลับมาที่ห้องพัก แต่มาคนเดียว ไม่มีลูกกลับมาด้วย ตนจึงถามว่า “ลูกไปไหน” ภรรยาบอกว่า “เอากลับมาส่งที่ จ.สุรินทร์ แล้ว” 

 

 

นายบุญมี ยังบอกอีกว่าภรรยาตนเป็นคนติดสุรามาก เเต่ก็ไม่เคยทำร้ายลูก เเค่มีตีสั่งสอนเล็กน้อยเท่านั้น ตนทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่เพื่อนเล่าว่านางรุ่งทิพย์ ดื่มเหล้าทุกวัน เคยเห็นวิ่งห่มผ้าเช็ดตัวออกมาจากห้องพัก แล้วบอกว่าทะเลาะกับสามี ทั้งที่สามีไม่อยู่ จากนั้นก็วิ่งกลับเข้าไปในห้อง

 

 นางรุ่งทิพย์ ยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นคนลงมือฆ่าน้องไทเกอร์ สาเหตุเพราะไม่มีเหล้ากิน พอไม่ได้กินเหล้าเลยหงุดหงิด กินเหล้ามานาน 6 ปี ถ้าไม่ได้กินจะเบลอ มีอาการสั่ง ถ้าได้กินนิดหน่อยก็จะไม่เป็นไร เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวนางรุ่งทิพย์ ส่งไปตรวจสภาพจิต ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา รอผลการผ่าชันสูตรพลิกศพน้องไทเกอร์มาประกอบ หลังจากนั้นจะพิจารณาดำเนินการในคดีนี้ ว่าจะดำเนินอย่างไร

 

 

 

 

ทั้งนี้ ผลการชันสูตรเบื้องต้นของน้องไทเกอร์ พบว่า ขาดอากาศหายใจ  สาเหตุมาจากการจมน้ำ พบเศษดินโคลนอยู่ในหลอดอาหาร ซึ่งสอดคล้องกับจุดที่พบน้องกลางทุ่งนา 

 

 

ก่อนหน้านี้มีการปฏิเสธว่าไม่ได้ทำร้าย มีคนมารับลูกไป แต่จากการสังเกตุที่ตามเนื้อตัวของนางรุ่งทิพย์พบมีรอยขีดข่วน รอยถลอก

ด้าน นายบุญมี ศรีคง พ่อน้องไทเกอร์ กล่าวว่า ตนเสียลูกไป 2 คนเเล้ว ก่อนหน้าประมาณ 1 ปี ลูกของนางรุ่งทิพย์ อายุเพียง 3 เดือน ก็เสียชีวิตไปแบบปริศนา โดยนางรุ่งทิพย์ อ้างว่า นอนทับทำให้เสียชีวิต แต่ผลชันสูตรออกมาว่า หัวใจล้มเหลว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อและยังไม่ได้ปิดคดีดังกล่าว 

ด้าน พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า การเสียชีวิตของลูกอีกคนนั้น ต้องสอบสวนอีกครั้งและยังบอกสาเหตุการเสียชีวิตไม่ได้ พร้อมเตรียมแจ้งข้อหาทำการประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต

 

 

ล่าสุด แม่ค้าที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ในวันเกิดเหตุเห็นนางรุ่งทิพย์ โยธิการ์ มานั่งที่ร้าน ในสภาพมีบาดแผลและเลือดตามตัว คล้ายถูกหญ้าและใบไม้บาด แถมยังมีกลิ่นเหล้าและเท้ามีโคลนติด โดยมานั่งอยู่ที่ร้านประมาณ 2-3 ช.ม. จากนั้นได้เดินออกจากร้านไป ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อปีก่อนจำได้ว่า นางรุ่งทิพย์ได้เคยแวะมานั่งที่ร้านแล้วครั้งหนึ่ง โดยมานั่งและสั่งเบียร์กิน แต่ไม่มีเงินเลยไม่ได้ขายให้ ก่อนนางรุ่งทิพย์จะเดินจากไป

 


เรียบเรียงโดย : จิรภัทร รวดเร็ว