พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซ็ตลูกยางทีมชาติ แปลงโฉมเป็นนางรำ บอกเลยปั้วมาก!(คลิป)

Publish 2018-10-20 14:03:25


เมื่อเอ่ยถึงวงการลูกยางสาวไทยในปัจจุบัน หลายคนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นในตำแหน่งมือเซตที่น่าจับตามอง เธอมีผลงานที่โดดเด่น จนทำให้โค้ชอ๊อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ต้องออกมาเอ่ยปากชมว่าเธอคือดาวดวงใหม่แห่งสังเวียนนักตบลูกยางสาวไทย 

 

 สำหรับ พรพรรณ เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2536  เป็นคน จ.นครพนม แต่ย้ายเข้ามาเรียนในโรงเรียนกีฬาที่ จ.อ่างทอง ในระดับมัธยมศึกษา เพราะลุงเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาวอลเลย์บอลที่โรงเรียนกีฬาแห่งนี้ ศึกโรงเรียนแห่งนี้นี่เอง ที่ทำให้เธอได้มีโอกาสเล่นกีฬาวอลเลย์บอลและฝึกฝนพัฒนาฝีไม้ลายมือจนเชี่ยวชาญ ต่อมาหลังจากที่จบชั้นมัธยมศึกษา เธอได้เข้ามาเป็นหนึ่งในทีมยุวชนและเยาวชนทีมชาติไทย ที่มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต จากนั้นก็ผันตัวมาเล่นให้สโมสรวอลเลย์บอลซัยโจเด็นกิ นครนนทบุรี เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันมาพัฒนาตัวเอง จนล่าสุดเมื่อไม่กี่ปีก่อนจึงได้ถูกดึงตัวมาเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ได้ตามที่ฝันเอาไว้

 

 

 

 

 

 ล่าสุด ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ลูกหลานชาวนครพนม รำถวายพญาศรีสัตตนาคาช บอกเลยในฐานะนักกีฬาก็ดี ลุคนางรำก็เลิศ

 

 

 

 

ขอบคุณ Ruefai Foto


เรียบเรียงโดย : นายลัทธภพ แก้วโย