ศาลพิพากษา แก๊งวัยรุ่นใช้ไขควงแทงศีรษะ "น้องปอนด์" เสียชีวิต

Publish 2018-10-24 15:06:23


จากกรณี ข่าวฆ่านักศึกษาศิลปกร เป็นเหตุทำให้ นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน หรือ ปอนด์ อายุ 24 ปี นักศึกษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี เสียชีวิต ซึ่งทางจำเลยกับพวกบุกเข้าไปในหอพักแห่งหนึ่ง โดยน้องปอนด์ถูกกลุ่มจำเลยใช้ไขควงแทงศีรษะจนมิดด้าม เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2560 เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งในชั้นสอบสวนจำเลยกับพวกให้การปฏิเสธ
 

 

 โดยล่าสุดวันนี้( 24 ต.ค.61) ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก  นัดฟังคำพิพากษา ในคดีพนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ฟ้องนาย กรกนก หรืออาร์ท กับพวกรวม 14 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น  โดยในวันนี้(24 ต.ค. 61) ศาลได้เบิกตัวนายเดชาธร หรือไบร์ท จำเลยที่2 จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาฟังคำพิพากษา ขณะที่จำเลยอีก 13 คน ได้รับประกันตัวก็ได้เดินทางมาศาลด้วย

 

ทั้งนี้สำหรับจำเลยในคดีนี้มีทั้งหมด คน 14 คน ประกอบด้วย นายกรกนก หรือ อาร์ท ,นายเดชาธร หรือไบรท์ , สิบตรี ชรินทร หรือ บิ๊ก , นายญาณวัฒน์ หรือ ปาร์ม ,นายเรวัติ หรือ เต้ย , นายกฤตนันท์  หรือปาล์ม , นายเศรษฐา หรือเปิ้ล ,นายธีราพัฒน์ หรืออั้ม ,นายธีรธานนท์ หรือนนท์ ,นายภาคินหรือมิค ,นายศุภสิทธิ์ หรือแป้ง ,นายอธิบ หรือซิม ,นายชินกิตติ์ หรือกิต และ น.ส.มาริสา หรือลูกหมี

 

 

ซึ่งศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า พยานโจทก์และโจทก์ร่วมทั้งสี่มีประจักษ์พยานและวัตถุพยานเป็นภาพวงจรปิดรวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ให้การยืนยันฟังได้ว่า จำเลยที่ 1ถึง13 ได้กระทำการตามฟ้อง จริง บุกรุกโดยมีเหตุฉกรรจ์ และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น ได้รับอันตราย และเสียชีวิตโดยจำเลยที่1 และ 2 ได้ร่วมฆ่าผู้ตาย มีจำเลยที่1 เป็นผู้ล็อคคอให้จำเลยที่2 ใช้ไขควงแทงผู้เสียชีวิตบริเวณขมับขวา พิพากษาจำเลยที่1 จำคุกตลอดชีวิต ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น ,จำเลยที่2 จำคุก 25 ปี 6 เดือน ฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นและบุกรุกเคหะสถาน ,จำเลยที่ 3,10,12 คนละ1 ปี ฐานบุกรุกเคหะสภานในเวลากลางคืน โดยใช้กำลังประทุษร้าย จำเลยที่ 4,5,6,11 จำคุก11 ปี ฐานบุกรุกเคะสถานในเวลากลางคืนและร่วมกันทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายฯ โดยให้จำคุกจำเลยที่4 ต่อจากคดีเดิมที่ศาลจังหวัดหัวหิน จำเลย 7,8,9,13 จำคุก คนละ 10 ปี 6 เดือน ฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่น และให้จำเลยที่1-13 ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทกฺร่วมที่1 เจ้าของหอพักที่เกิดเหตุเป็นเงิน 1 แสน5 หมื่นบาท โจทกร่วมที่2 เจ้าของห้องที่เกิดเหตุและ1 ในผู้บาดเจ็บ 125,000 บาท ,โจทกร่วมที่3 ผู้บาดเจ็บเป็นเงิน 95,000บาท และโจทกร่วมที่4 มารดาของผู้ตาย เป็นเงิน 6,870,000 บาท และให้ชำระ ดอกเบี้ยร้อยละ 7.5ต่อปี นับตั้งแต่วันที่25 ก.พ. 2560 จนกว่าจะชำระเงินให้กับโจทย์ร่วมครบถ้วนและให้ยกฟ้องจำเลยที่14 เนื่องจากเป็นผู้ที่พักอาศัยในหอพักที่เกิดเหตุ ร่วมทั้งไม่ได้ลงจากรถของจำเลยไปร่วมก่อเหตุ

 

 

โดยทางด้านครอบครัวของน้องปอนด์ กล่าวว่าพอใจในคำพิพากษาของศาล ที่จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ก่อเหตุ รวมถึง จำคุกจำเลยอื่นที่ร่วมกันก่อเหตุด้วย คดีนี้ ครอบครัวคิดว่าได้รับความเป็นธรรม และไม่คิดที่จะยื่นอุทธรณ์ ทั้งนี้ทางครอบครัวน้องปอนด์มีการทิ้งประโยคตอนท้ายว่า "เขาติดคุกตลอดชีวิตแต่ยังได้เห็นหน้ากัน แต่เราไม่มีโอกาสแล้ว" พร้อมทั้งฝากถึงน้องปอนด์ว่า ขอให้น้องไปสู่สุขคติหากชาติหน้ามีจริงขอให้ได้กลับมาเป็นครอบครัวกันอีก


เรียบเรียงโดย : จิรภัทร รวดเร็ว