พ่อเฒ่าวัย 74 ปี ลืมตัวว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียง ลุกวิ่งหนีเพลิงไหม้!

Publish 2018-10-25 17:46:20


เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมีผู้เฒ่าที่ป่วยติดเตียง อายุ 74 ปี ตกใจลืมตัวลุกขึ้นวิ่งหนีออกมาได้ทัน จนทางญาติต้องรีบเข้าช่วยเหลือ แต่ทั้งบ้านทรัพย์สินถูกเผาวอด เหลือเพียงเสื้อผ้าชุดเดียวติดตัว   

ทั้งนี้ในเช้าวันที่ 25 ต.ค. ทางคณะนายกเหล่ากาชาด จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง และคณะเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำเครื่องอุปโภค-บริโภค พร้อมเงินสด 10,000 บาท นำไปมอบให้กับการช่วยเหลือนางทองสุก สีหะดม และสามีที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง หลังถูกไฟไหม้บ้านในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลจาน อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ โดยรับความเสียหายทั้งหลัง ทรัพย์สินถูกไฟเผาวอดเสียหายหมดสิ้น ต้องกลายเป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย มีเพียงเสื้อผ้าชุดเดียวติดตัวเท่านั้น 

 

 ซึ่ง นายส่วน สีหะคม อายุ 74 ปี ผู้ป่วยติดเตียง ได้เปิดเผยถึงวินาทีชีวิตที่วิ่งหนีตายว่า ขณะนอนอยู่ใต้ถุนบ้านเห็นไฟไหม้บริเวณชั้นบนของบ้าน คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ซึ่งปกติแล้วไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เดินได้เพียงช้าๆภายในบ้านเท่านั้น แต่เมื่อเกิดเหตุไฟลุกไหม้บ้านขึ้นมา จึงทำให้ตกใจกลัวมากจนลืมว่าป่วยหนัก และเป็นผู้ป่วยติดเตียง กลับลุกขึ้นจากเตียงวิ่งหนีออกนอกบ้าน แต่เมื่อมาถึงถนนหน้าบ้านถึงกับทรุดลงกองกับพื้นถนน เพราะอาการป่วยกำเริบขึ้นมา ทางบรรดาญาติพี่น้องเข้ามาช่วยพาออกจากถนน โชคดีที่คนในบ้านไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ไม่รู้ว่าเมื่อใดจึงจะมีเงินมาสร้างบ้านใหม่อยู่อาศัย และต้องขอบคุณนายกเหล่ากาชาด จังหวัดศรีสะเกษ และคณะ ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือเบื้องต้นในครั้งนี้

 

 

 

ขอบคุณ : อมรินทร์ 34


เรียบเรียงโดย : จิรภัทร รวดเร็ว