สืบจนเจอ!รถตู้ฝ่าไฟแดง ชนนักปั่นจักรยานชาวฟิลิปปินส์ พร้อมเจอหลักฐานสำคัญ!

Publish 2018-10-25 17:48:36


จากกรณี เหตุเฉี่ยวชน MR. รัสเซล เปเรซ อายุ 55 ปี สัญชาติ ฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นนักปั่นจักรยานรายการ 1,000 BRM สุวรรณภูมิ-ตราด จนเสียชีวิต เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองพิสูจน์หลักฐาน กำลังตรวจสอบร่องรอยการเฉี่ยวชน ที่เกิดขึ้นบริเวณด้านหน้าของรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 33-3521 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถตู้ต้องสงสัย 
 

 

 โดยจุดเกิดเหตุอยู่ในระยะที่ 959 ของเส้นทาง บริเวณสามแยกหัวเนิน บนถนน 314 หรือถนนสิริโสธร หมู่ 1 ตำบลแสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา โดยขณะที่นักปั่นเลี้ยวขวาตามสัญญาณ ได้ถูกรถตู้วิ่งฝ่าสัญญาณไฟจราจร พุ่งชนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะนำตัวส่ง รพ.บ้านโพธิ์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่รถตู้คู่กรณีหลังขับรถชนคนได้ขับหลบหนีไป บนถนนสิริโสธร ก่อนที่เลี้ยวเข้าไปยังถนนสุวินทวงศ์
 

 

 ด้าน พันตำรวจเอกนิพนธ์ คล้ายสิงห์ ผู้กํากับการสถานีตํารวจภูธรแสนภูดาษ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุตำรวจ สภ.แสนภูดาษ ได้กระจายกำลังกันออกสืบสวนหาข่าว และข้อมูลจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ที่คาดว่า ผู้ก่อเหตุจะใช้หลบหนี จนมาพบหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ และที่บริเวณทางออกของถนนมอเตอร์เวย์ จึงพบว่ารถตู้คันดังกล่าวที่น่าจะเป็นรถตู้คันเดียวกับที่เฉี่ยวชนนักปั่นชาวฟิลิปปินส์จนเสียชีวิต แล้วถูกนำมาจอดไว้ที่อู่ซ่อมรถยนต์ ในเขตมีนบุรี จึงได้นำกำลังไปตรวจสอบและนำรถตู้คันดังกล่าวมาทำการตรวจสอบต่อที่ สภ.แสนภูดาษ

 

 

 

อย่างไรก็ตามสามารถ นำตัวคนขับมาแล้ว อยู่ระหว่างการสอบปากคำ โดยจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันพรุ่งนี้ ที่ สภ.แสนภูดาษ
 


เรียบเรียงโดย : นายลัทธภพ แก้วโย