ยิ่งโตยิ่งเก่ง"เเอนนี่บรู๊ค" สอน "ฑีฆายุ"ลูกชายคนเดียวใช้ชีวิตอย่างไรให้มีคุณค่า...

Publish 2018-10-27 12:56:53


เรียกได้ว่าเป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยวมาตั้งเเต่เเรกๆเลยก็ว่าได้ สำหรับ "แอนนี่ บรู๊ค" ที่ถือได้ว่า ชีวิตของเธอพลิกผันสุดๆ หลังเจอมรสุมเรื่องราวการตั้งท้องเมื่อหลายปีก่อน


 โดยสาวเเอนนี่ในอดีต นั้นเธอเป็นดาราสาวที่กำลังโด่งดังสุดๆ จนเมื่อมีข่าวกับ ฟิล์ม รัฐภูมิ ทำให้เธอเริ่มห่างหายไปจากจอละคร เเละกลับมาดูเเล ลูกชายคนเดียวของเธอ คือน้อง "ฑีฆายุ" วัย 8 ขวบนี่เอง ซึ่งปัจจุบันนี้ น้องกำลังโตขึ้นเรื่อยๆสร้างความน่ารักน่าชังให้เเฟนๆคอยติดตาม ผ่านอิสตาเเกรม คุณเเม่แอนนี่อย่างไม่ขาดสาย

 

 

เเละด้วยความที่น้องเริ่มโตขึ้นเป็นหนุ่มน้อยน่ารักนี่เอง ทำให้หลายคนมองว่า น้องฑีฆายุอาจจะมีเเววเข้าวงการบันเทิงเหมือนคุณเเม่ในอดีต เพราะน้องฉายเเววความหล่อน่ารักมาตั้งเเต่เด็กๆจริงๆ ขณะนี้น้องกำลังเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนนานาชาติ เเละถึงเเม้จะเรียนโรงเรียน สองภาษาเเต่ คุณเเม่เเอนนี่ก็สอนลูกชายให้เป็นคนติดดินอยู่เสมอ 
 

 

 

 เเละหากได้ส่องเรื่องราวชีวิต ผ่านอินสตาเเกรมส่วนตัวของเเม่เเอนนี่่เเล้ว เราก็จะเห็นกิจกรรมต่างๆที่สองเเม่ลูกทำร่วมกันมาตลอด ซึ่งเเม่เเอนนี่จะพยายามสอนลูกชายให้สนใจในหลักพุทธศาสนา ไม่ว่าจะทำบุญทำทาน ทอดผ้าป่า ฯลฯ เเต่ท้ายสุดก็จะสอนให้น้อง รู้จักบุญคุณพ่อเเม่เพราะคือการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเเล้ว

 

 

 

 

 

 

นอกจากจะเป็นเด็กน้อยน่ารักกตัญญู น้องฑีฆายุ ยังเรียนเก่งมากๆผลการเรียนของน้องอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เเละคะเเนนเกือบเต็มทุกวิชา ด้านกิจกรรมของโรงเรียนก็เข้าร่วมชนิดที่เรียกว่า เด็กกิจกรรมตัวยง เห็นอย่างนี่เเล้ว น่าปลื้มใจเเทนคุณเเม่จริงๆทำนายได้เลยว่า วันข้างหน้าน้องจะต้องเป็นเด็กที่ เป็นที่รักของสังคมเเละต้องบอกเลยว่า เด็กคนนี้อนาคตไกลอีกคนเเน่นอน!

 

 

ขอขอบคุณ instagram annie_teekayu


เรียบเรียงโดย : วรรณิดา อักษรเพ็ชร